TÁC DỤNG CỦA TRANH VẼ TƯỜNG ĐẾN TRẺ EM

Vẽ tranh tường là Một phương pháp giúp các bé có sự phát triển vượt bậc về thế giới quan và kích thích tối ưu sự phát triển não bộ của bé. Như chúng ta đã biết, bộ não chúng ta chia ra hai, não trái và não phải. Bán cầu não trái giúp tư duy logic, lý trí, ngôn ngữ và đảm nhiệm các hoạt động nửa bên phải cơ thể. Bán cầu não phải là khả năng cảm thụ nghệ thuật, âm nhạc, màu sắc, cảm xúc và đảm nhiệm hoạt động nửa bên trái cơ thể.
Một trong những tố chất giúp não phải phát triển đó là sử dụng hiệu ứng của mầu sắc tranh vẽ tường trong trang trí phòng trong gia đình và phòng riêng của bé nơi bé thường dành nhiều thời gian ở đó. Phương pháp trên thực sự hiệu quả đã được các nhà nghiên cứu về trẻ em hàng đầu của Mỹ công nhận.
Những tông màu nhẹ nhàng rất thích hợp cho không gian và tinh thần nhạy cảm của trẻ. Màu đậm, nóng cho khu vực vui chơi để kích thích sáng tạo và trí tò mò. Màu trung tính cho khu vực học tập và giường ngủ tạo cảm giác thư thái, tập trung. Những bức tường thân thuộc sau khi Vẽ tranh tườnG tp HCM sẽ là phương pháp tiếp cận trẻ thơ tự nhiên nhất.
tranh-tuong-em-be1
Ngoài ra việc vẽ các nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích trong phòng ngủ đặc biệt là phòng riêng của bé sẽ giúp bé có cảm giác an tâm khi ngủ, xua đi tâm lí bất an.
Ngày nay, cha mẹ thường chỉ chú ý dạy con về lời ăn tiếng nói, cách sống… nhưng ít quan tâm màu sắc, cảm xúc, âm nhạc, nghệ thuật, Vẽ tranh tường đẹp một trong những yếu tố giúp các bé trở nên thông minh hơn, và có những tố chất của những thiên tài. Bởi vậy, bạn hãy có một cái nhìn khoa học nghiêm túc khi muốn dạy dỗ con, hãy giáo dục toàn diện cho các bé.
Theo nghiên cứu của ông Paul E. Boccumini, giám đốc trung tâm nghiên cứu các biểu hiện lâm sàng cho các bộ phận cơ thể người”, các bé có xu hướng nhẹ nhàng thư giãn, ngừng la hét, quấy quả và thường rơi vào giấc ngủ trong vòng 10 phút, khi tiếp xúc với các họa tiết hay các mảng mầu hồng với  tông màu hồng nhẹ nhàng thường sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho thần kinh trẻ nhỏ.
tranh-tuong2
Viện Công nghệ Massachusetts nổi tiếng của Mỹ cũng đưa ra công bố trong  một số thí nghiệm đã chỉ ra rằng màu sắc vẽ tranh tường khác nhau ảnh hưởng đến huyết áp, nhịp tim và hô hấp  cũng như hoạt động của não và thị lực, kết quả là, mầu sắc có khả năng trị bệnh.
Vẽ tranh tường Faber Birren một chuyên gia nghiên cứu người Mỹ với công trình nghiên cứu: “Tâm lý học trị liệu và màu màu sắc: Một nghiên cứu thực tế của ảnh hưởng của màu sắc về cuộc sống con người”. 

Ông đã xuất bản hàng trăm bài báo và sách về màu sắc và được coi là vô cùng quan trọng về đề tài này, ông đã kết luận rằng trẻ em “phát triển nhanh hơn so với bình thường, khả năng tư duy và chỉ số IQ, khả năng trí nhớ được phát triển rõ rệt như vậy mầu sắc đối với sự phát triển của trẻ nhỏ là vô cùng quan trọng đối với trẻ.